calendar

ผู้หญิงน่าเบื่อ
ยัยขี้งอน
...
ไม่รักเค้าแล้วเหรอ
คิดฮอด
ไม่อยากจากลา
เรื่องเดียวที่ขอ
ขอดูแลด้วยหัวใจ
งอนวันละนิสส(เหรอ)
อะไรดีนะ
บ่น
โบเป็นอะไร
หมายเลขที่ท่านเรียกไม่สามรถติดต่อได้
ท้องเสีย
ของขวัญชิ้นแรก
ขี้งอน
ปรับระบบแฟนใหม่
กินเจ
ทะเลาะ
เพราะอะไร
ปล่อยให้เทอสนุกของเทอ
วันเกิด
อาการเก่ากำเริบ
นอนไม่หลับ
ครบ 1 เดือน
เตรียมพร้อมทำบุญวันเกิด
ความเชื่อใจ
หลอกถามเด็ก
วันศุกร์แสนสุขใจ
หรือว่าเป็นจุดจบ~ไม่น่าเลย
เหนื่อยแต่แฝงด้วยความสุข
ฝนตกเนตเน่า
จะบอกแม่เรื่องของเรายังไง
จะต้องทำยังไง
สัญญา
ดูดวง
ขอโทษ .. เปียโน
ได้คุยโทรศัพท์กับแม่โบ
ก็เพราะว่ากลัวเพราะอะไร

ทำไมต้องมีคนคิดว่าหลิวเลือกคบโบเพราะโบมีเงินด้วย หลิวคบกับโบแต่แรกหลิวไม่เคยหวังอะไรเลยจริง ๆ แต่ในเมื่อคนนั้นเขาจะคิดแบบนี้ก็แล้วแต่จะคิด เพราะไม่รู้จะอธิบายยังไง โบเองก็คงรู้ว่าหลิวไม่ได้คบโบเพื่อหวังอะไรใด ๆเลย

เขาบอกจะจีบโบ หลิวจะทำอะไรได้ละ เพราะเขาบอกเขาเองก็รู้เรื่องโบไม่ต่างจากหลิว หลิวเองก็บอกเขาตามสบายเลย ไม่ใช่ไม่หึง ไม่ใช่ไม่หวง แต่ถ้าเค้าชอบพอกัน หลิวทำไรได้ ???

พักนี้เรา 2 คนไม่ค่อยได้คุยกันหรอก โทรไปโบก็ไม่ค่อยว่าง อืมดีแต่เอ็มเห็นหน้ากัน ได้เห็นรอยยิ้มของโบก็มีความสุขมากละ

ชอบมากเวลาที่โบยิ้มให้ทุกครั้งเวลาที่หลิวขายของเหนื่อย ๆ มันหายเหนื่อยไปได้ทันทีเลยละ แต่มันก็รู้สึกใจหายนะ บางทีก็คิดถ้าหลิวเสียโบไปจะเป็นยังไง

โบบอกคนมีเป็นล้านคน แต่เรามาเจอกันได้ และโบบอกเลือกหลิว เพราะนี่คือคนที่คอยและคนที่ใช่ หลิวอาจจะไม่ใช่คนสวย คนรวย แสนแง่งอนอยู่เรื่อยๆ หลิวรู้ตัวดีว่าบางทีโบก็เบื่อหลิวเหมือนกัน

หลิวไม่เคยมองหน้าใครแล้วร้องไห้ แต่หลิวมองโบทั้งที่ไม่เคยเห็นหน้ากันจริง ๆ เห็นผ่านทางเวปแคมน้ำตามันก็ไหลออกมาไม่รู้ตัว แต่ไม่รู้สาเหตุเหมือนกัน โบบอกโบก็เป็นเหมือนกันกับหลิวเลย

หลิวเคยพลาดเพราะความรักมาหลายครั้ง กลายเป็นคนที่มีอดีตที่ไม่งดงาม ร้องไห้น้อยใจตัวเองว่าผิดด้วยหรอที่รักใครจริงๆ  แต่เป็นโบที่คอยบอก โบอยู่ตรงนี้แล้ว โบขอดูแลหลิว

บางทีโบก็อยากให้หลิวไปหา บางทีก็บอกไม่ต้องมาละ ทำเอาหลิวสับสนอยู่เรื่อย หุหุ แต่ทุกครั้งโบจะบอกว่า ไม่เจอโบก็ยังรักเหมือนเดิม

เวลาเท่านั้นละเป็นเครื่องพิสูจน์ อีก 4-5 ปีเราจะได้เจอกันไหม แต่สิ่งที่หลิวทำได้คือ บอกให้แม่รับรู้เรื่องของหลิวกับโบ แม่เองก็ไม่ว่าอะไรที่ลูกสาวจะรอแฟนนานขนาดนี้

แม่ให้บทเรียนกับหลิวว่า การพิสูจน์ใจคนต้องใช้เวลา เรียนรู้กันไปเรื่อย ๆ ในขณะเดียวกันก็อย่าไปรักเขาหมดทั้งใจ ไม่งั้นจะเจ็บเหมือนกับแม่ ที่เป็นทุกข์ในตอนนี้

มันช่างน่ากลัวนะ ครอบครัวมีปัญหา พ่อแม่แตกแยกกัน หลิวเคยรู้รสชาดแบบนี้ ไม่ต้องการให้ครอบครัวของหลิวเป็น ไม่อยากเห็นลูกเป็นทุกข์

หลิวเลยบอกกับแม่ว่าถ้าหลิวพลาดหรืออกหักกับโบหลิวจะไม่คบใครอีกเลย จะขออยู่เป็นโสดตลอดชีวิตนี่ละ แม่เลยบอกว่าจะไปปิดกั้นตัวเองทำไม .. แม่ไม่รู้เลยว่าหลิวผิดหวังกับความรักมากี่ครั้ง T_T

อาจจะมีคนบอกหลิวงมงายรักออนไลน์ไม่มีอยู่จริง นั้นดิ มันจะมีอยู่จริงไหม  คอยดูต่อไปแล้วกัน หลิวกับโบจะคบกันยาวขนาดไหน และเป็นรักแท้ได้หรือปล่าว

 

"เวลาเท่านั้นเป็นเครื่องพิสูจน์"

 

 

     Share

<< ปล่อยให้เทอสนุกของเทอทะเลาะ >>

Posted on Wed 7 Oct 2009 17:12
 

Comments

การกระทำสำคัญกว่าคำพูด ถ้าจะพิสูจน์ใจใคร ก็ขอให้น้องหลิว ดูที่การกระทำ สิ่งที่เขาแสดงออก ค่อยๆ คิด
พิจารณา ก็จะเห็นความจริงที่ซ่อนอยู่ในนั้น เป็นกำลังใจให้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร ขอให้รู้ว่ามีกำลังใจ จากคนไกลให้น้องได้ก้าวข้ามผ่านทุกสิ่ง ทุกอย่างไปให้ได้นะจ๊ะ
   
Thu 8 Oct 2009 10:51 [1]

 
 
Name :
Email :
URL :
Comment :
กรอกข้อมูลก่อนส่ง CAPTCHA Image
Refresh